logo

CÔNG TY TNHH ĐTPT HOÀNG HIỆP THÀNH

Chuyên sản xuất:

- Ván ép uốn cong

- Ghế uốn cong

- Gia công sơn tĩnh điện

Hotline: 0931150668

Xưởng sản xuất: Lô E9, đường số 9, KCN Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh


 Website: Sonhiepthanh.com.vn Email: hiepthanh2878@gmail.com

chatluong

Trang chủ»TIN TỨC»LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN SƠN TĨNH ĐIỆN

LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN SƠN TĨNH ĐIỆN

Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện

Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện từ lâu đã được thay thế cho phương pháp sơn thông thường. Việc lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện vừa giúp tiết kiệm chi phí lại vừa hạn chế ô nhiễm môi trường. Vậy chi tiết về lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện cụ thể như thế nào? Hãy cùng Sơn Hiệp Thành chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

 

Quy trình thi công lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện

 

Bất kỳ một mô hình sản xuất nào cũng có những tiêu chuẩn đề ra của mình và những quá trình thi công. Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện là một quá trình thi công yêu cầu sự cẩn thận rất cao và phải đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong quá trình thi công.

 

Hệ thống xử lý bề mặt

Việc các sản phẩm có độ bám dính tốt, đẹp, mịn hay không đều phụ thuộc vào quá trình xử lý bề mặt này. Do đó, quá trình này khá quá trọng trong dây chuyền thi công lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện.

Sản phẩm sẽ được nhúng vào hóa chất bể hóa chất để làm sạch dầu mỡ công nghiệp, gỉ sét, bụi bẩn...

Hệ thống thiết bị lò sấy khô

Sau khi xử lý bề mặt xong sản phẩm sẽ được đưa vào lò sấy khô trước khi đem đi sơn. Thông thường lò sấy có dạng hình khối, các sản phẩm được treo lên và đẩy vào sấy.

Buồng phun sơn

Sản phẩm sau khi hoàn thành ở hai bước trên được đưa vào buồng phun và thu hồi sơn. Buồng phun sơn là khâu quan trọng nhất trong quá trình lắp đặt sơn tĩnh điện. Hơn nữa ở giai đoạn này còn giúp thu hồi các nguồn sơn dư để tái sử dụng tiếp chính, vì vậy tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Buồng sấy sơn

Ở giai đoạn nàsản phẩm sẽ được sấy định hình và hoàn tất sản phẩm trong dây chuyền sơn tĩnh điện.

Phân loại hệ thống lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện

Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện tự động

Đối với việc lắp đặt hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện tự động phù hợp với những doanh nghiệp có số lượng sản phẩm lớn và có nguồn vốn cao. Đặc điểm của loại hệ thống này là hoạt động trên nguyên lý công nghệ hoàn toàn khép kín và tự động sử dụng ít nhân lực, công suất hoạt động cao. Vì thế dây chuyền sơn tĩnh điện có thể sản xuất được số lượng lớn trong ngày và các sản phẩm cũng hoàn toàn chất lượng.

Việc sơn tĩnh điện bằng hệ thống tự động có độ chuẩn xác rất cao và cũng trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt nên khi thành phẩm thì sản phẩm có màu sắc bóng mịn, rất bắt mắt.

Ngoài ra, giữa bề mặt của vật và sơn được liên kết chặt chẽ tạo nên có độ chính xác gần như là tuyệt đối. Điều này giúp sản phẩm khó có thể bị ăn mòn hay bị rỉ sét cũng như tránh được những tác nhân gây hại trong môi trường.

 

Đối với hệ thống lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện tự động bạn không cần phải tìm những nhân công có tay nghề cao vì hệ thống hoạt động theo nguyên lý nên rất dễ vận hành. Hệ thống này được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như ngành cơ khí chế tạo, điện tử , hàng gia dụng…

 

Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện bán tự động

 

Khác với dây chuyền sơn tĩnh điện tự động loại bán tự động này hoạt động theo quy trình không khép kín. Ưu điểm của hệ thống này là cần ít vốn đầu tư hơn và vẫn cho ra mắt những sản phẩm ưng ý. Vì thế nên loại bán tự động này được sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều.

Hệ thống sơn tĩnh điện bán tự động cũng khá tiết kiệm nhiên liệu và an toàn đối với người sử dụng.

Đối với hệ thống sơn bán tự động hoàn chỉnh sẽ bao gồm: Buồng phun sơn bột 2 vị trí, thiết bị súng sơn, lò sấy khô và lò sấy sơn, hệ thống băng truyền treo và hệ thống bể hóa chất.

Sơn tĩnh điện tự động và bán tự động đều hoạt động trong các ngành công nghiệp giống nhau.

 

Việc lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện mang lại khá nhiều thuận lợi so với sơn thường, do đó sơn tĩnh điện được ưa chuộng nhiều hơn rất nhiều. Với bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn có thể chọn cho mình được hệ thống riêng và phù hợp với mục đích cũng như nguồn vốn của mình.
 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

INOX SƠN TĨNH ĐIỆN CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

 • Mô tả

  Inox sơn tĩnh điện là một phương pháp sơn hiện đại vừa đem lại tính thẩm mỹ vừa bảo vệ vật liệu bên trong một cách tuyệt đối

   
 • SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ VÀ NGUYÊN LÝ SƠN

 • Mô tả

  (như polyetylen, polypropylene, nylon, polyvinyclorua và nhựa nhiệt dẻo polyyeste). Các loại nhựa nhiệt rắn xếp chéo qua nhau tạo ra một lớp màng vĩnh cửu chịu nhiệt và sẽ không

   
 • CÔNG TY TNHH HOÀNG HIỆP THÀNH

  Văn phòng: Số 4/5 Đường số 18, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM

  Địa chỉ xưởng: Lô E9, đường số 9, KCN Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

  MST: 0315461773

  Hottline (Call/Zalo/Viber): 0931150668

  Webiste: sonhiepthanh.com.vn

  Email: hiepthanh2878@gmail.com

  Bản đồ